AC 2404 Air

Admin Thang 30/ 09/ 2020
Tin tức - Blog

AC 2404 Air

Lời giới thiệu: The Sound Avocate là một công ty Mỹ chuyên thẩm âm và đánh giá các thiết bị, phụ kiện trong lĩnh vực Audio High End độc lập từ năm 1980 với một số các chuyên gia thẩm âm nổi tiếng và có kinh nghiệm. Chúng tôi xin gửi tới độc giả bản đánh giá rất sâu và kỹ của ông Howard Milstein – nhà sáng lập The Sound Avocate cho các sản phẩm sau

phẩm sau đây của Inakustik:

Bộ lọc và cấp nguồn chủ động Reference AC 3500 P

Dây nguồn Reference Selection AC 2404 Air

Dây loa Reference Selection LS 4004 Air

(Chúng tôi để phiên bản tiếng Anh ở trên, tiếng Việt phần sau cho mỗi sản phẩm để độc giả tiện theo dõi)

__________________________________________________________

AC-2502 (UPGRADED) AC POWER CORD

The Inakustik’s AC-3500 P comes with a standard power cord included in its price. However, Inakustiks has another power cord option, namely the newly upgraded 2502 power cord that now has a 20-amp connector at the conditioners end with a Furutech F1 32 connector and F1 28 connector which goes into the wall’s mains outlet. This 1.5-meter power cord is now included with the purchase of the AC-3500P; exclusively in North America.

Although admittedly, it was a bit harder to notice any major sound quality differences when replacing the updated 2502 with Inakustik’s standard AC cord, I personally felt a bit more confident when using 2502 mains cord with the 3500P. Others may indeed find more plausible differences depending on the particular area they reside in as well as the overall quality of their incoming power.

AC-2404 REFERENCE AIR POWER CORD- (UPGRADED)

I was fortunate enough to be able to audition the latest version of Inakustik’s AC-2404 air power cord. This power cord is quite thick, beautifully wound and immaculately terminated with Inakustik’s new Furutech NCF connectors, which are considered by many to be the best in the world. In the context of ‘high end’ audiophile power cords, the AC-2404 is by no means inexpensive. On the other hand, most readers will be familiar with many other top end power cords currently available that in some cases, may indeed cost quite a bit more than the AC-2404. Inakustik’s use of their AIR Helix construction is categorically unique. (as you will see further down in my evaluation of the LS-4004 loudspeaker cables.)

In order to come as close as possible to perfect air isolation, Inakustik has developed these types of special clips. Inside the cable, a large number of these clips form the supporting framework, which keeps the signal conductors helically free in the air and guides them through the cable at a defined distance.

When combining Inakustik’s Air HelixTechnology or the “omission” of isolation material, which normally would “soak up” energy like a mop, the Reference AC-2404 will impede these unwanted effects making it, in effect, a straight and direct electrical pipeline.

For the context of this review, I was allotted one of the Reference AC-2404 cords and I aptly switched them between my digital sources and preamp, power amp and/or DAC. However, generally speaking, if you only have access to one AC-2404, it best is used on your source components. The North American version of the Inakustik AC-2404 Air power cord in a 1.5-meter length only retails for $2,500 USD and it comes with the top Furutech NCF connectors. The same cable in a 20-amp version retails for $3,000 USD.

Nevertheless, offsetting their respective prices, and having had the opportunity to evaluate excellent power cords from Nordost, Wireworld and Audio Arts, the AC-2404 turned out to be an impeccably efficient and noteworthy addition to their full line. Not only did this power cord bring forth an even more intense audible quietness to the music, but they were able to plunder away that last morsel of extra “lucidity” emerging from the loudspeakers and the music itself. When the AC-2404 was connected and combined to the AC-3500P power station, I had the overall sense that most of my finest recorded music sources were being presented to my ears with the utmost finesse, definition and the absolute last increment in tonal purity—or to put it bluntly, possibly the finest sound combination I had yet heard from my system!

Specs: Outputs: 6

Supply voltage: 100-250V AC / 50-60Hz

Operating current (max.): 30 A

Input power (max.): 3,680 W (120 VAC, 30 A)/ 5000 W (250 VAC, 20 A)

Dimensions: 450 mm × 370 mm × 160 mm (W × D × H)

Weight: 28.25 lbs

Power inlet: IEC C20 socket

________________________________________________________________________

AC-2502 (N NG CẤP) AC POWER CORD

Inakustik Reference AC-3500 P đi kèm với một dây nguồn tiêu chuẩn trong giá của nó. Tuy nhiên, Inakustiks có một lựa chọn dây nguồn khác, đó là dây nguồn 2502 mới được nâng cấp, giây có giắc cắm đầu vào 20 A cho lọc với giắc cái Furutech F1 32 và giắc đực F1 28 đi vào ổ cắm điện chính trên tường. Dây nguồn 1,5 mét này hiện được bao gồm khi mua AC-3500P; độc quyền ở thị trường Bắc Mỹ.

Mặc dù phải thừa nhận, khó hơn một chút khi nhận thấy có sự khác biệt lớn nào về chất lượng âm thanh khi thay thế 2502 được cập nhật thay cho dây AC tiêu chuẩn theo lọc. Cá nhân tôi cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng dây nâng cấp nguồn tổng 2502 với 3500P. Những người khác thực sự có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt hơn tùy thuộc vào khu vực cụ thể mà họ cư trú cũng như chất lượng của điện lưới cấp vào nhà khu vực họ sinh sống.

AC-2404 AIR D Y NGUỒN THAM CHIẾU CÔNG NGHỆ AIR- (N NG CẤP)

Tôi đã có may mắn thể thử giọng phiên bản mới nhất của dây nguồn Inakustik AC-2404 Air. Dây nguồn này khá dày,thiết kế rất đẹp sang trọng và được lắp với các đầu giắc NCF mới của Furutech , giắc được nhiều người coi là tốt nhất trên thế giới. Trong phân khúc cho dòng dây nguồn cao cấp cho đồ High End, dây nguồn AC-2404 Air không thể coi là rẻ, thêm vào đó đa phần người đọc đã quen với những thương hiệu dây nguồn đẳng cấp cao và đắt hơn rất nhiều và không biết rằng thị trường đã xuất hiện một dòng sản phẩm mới chất lượng cao cấp. Inakustik cũng sử dụng cấu trúc AIR Helix độc nhất vô nhị của họ. (như bạn sẽ thấy chi tiết hơn trong đánh giá của tôi về dây loa tham chiếu lựa chọn LS-4004.)

Để đạt được chất lượng cách ly không khí hoàn hảo cao nhất, Inakustik đã phát triển các loại clip đặc biệt này. Bên trong dây cáp, một số lượng lớn các clip này nối với nhau và tạo thành khung hỗ trợ, giữ cho các dây dẫn tín hiệu treo tự do trong không khí và dẫn chúng dọc trong cáp ở một khoảng cách xác định.

Khi kết hợp công nghệ Inakustik Air Helix Technology hoặc nói cách khác là “không dùng” vật liệu cách ly ( thành phần mà thông thường sẽ hấp thụ một phần năng lượng của điện nguồn), Reference AC-2404 Air sẽ triệt tiệu những hiệu ứng không mong muốn này, và thực tế, nó tạo ra một một đường ống dẫn điện chạy thẳng và trực tiếp từ nguồn cấp tới thiết bị.

Đối với bối cảnh của đánh giá này, tôi đã được cấp một trong các dây nguồn Reference AC-2404 Air và tôi đã đảo chúng một cách khéo léo giữa các nguồn nhạc số của tôi và preamp, power amp và / hoặc DAC. Tuy nhiên, nói chung, nếu bạn chỉ có quyền sử dụng một sợi AC-2404 Air, tốt nhất là sử dụng cho các thiết bị nguồn phát của bạn. Phiên bản Bắc Mỹ của dây nguồn Inakustik AC-2404 Air có chiều dài 1,5 mét , chỉ bán lẻ với giá 2.500 USD và nó đi kèm với các đầu giắc NCF Furutech hàng đầu. Dây nguồn cho phiên bản 20-amp có giá bán lẻ $ 3.000 USD.

Tuy nhiên, bù lại giá tương ứng của nó là hiệu quả và chất lượng âm thang của dây và tôi cũng đã có dịp trải nghiệm đánh giá các dây nguồn tuyệt vời cao cấp từ Nordost, Wireworld đến Audio Arts, AC-2404 Air hóa ra là một sự bổ sung hoàn hảo và mang đến hiệu quả đáng chú ý cho dòng sản phẩm của nhà sản xuất một cách đầy đủ. Dây nguồn này không chỉ mang đến độ tĩnh của nền âm mà nó còn mang tới nội lực thâm hậu mạnh mẽ hơn nữa cho âm nhạc, nó có thể làm cho cặp loa thể hiện bản nhạc hay hết khả năng của nó. Khi AC-2404 Air được kết nối và kết hợp với bộ lọc điện AC-3500P, tôi có cảm giác chung là hầu hết các nguồn âm nhạc được ghi âm chất lượng cao nhất của tôi đều được trình bày đến tai tôi với hoàn hảo ,sự tinh tế, độ chi tiết và sự gia tăng tuyệt đối cuối cùng về độ tinh khiết âm sắc Nói một cách thẳng thắn, có thể đây là sự kết hợp cho ra âm thanh tốt nhất tôi từng nghe từ hệ thống của mình!

Share :

Viết bình luận của bạn